Cách xem lại mật khẩu Wifi trên iPhone mà không phải ai cũng biết

Cách xem lại mật khẩu Wifi trên iPhone mà không phải ai cũng biết

Đối với thiết bị iPhone chưa jailbreak, để kiểm tra mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone!

Xem lại mật khẩu Wifi trên iPhone chưa jailbreak

Cách 1: Xem mật khẩu Wifi trên iPhone qua cài đặt Router

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone và nhấn vào Wifi, sau đó nhấn biểu tượng chữ i bên cạnh mục Wifi đang kết nối trong danh sách, đồng thời sao chép địa chỉ bộ định tuyến Wifi.

Bước 2: Mở tab mới trên trình duyệt Safari và dán địa chỉ vừa sao chép để điều hướng đến màn hình đăng nhập cài đặt bộ định tuyến.

Bước 3: Lật mặt dưới của router Wifi muốn kết nối để xem thông tin tên người dùng và mật khẩu, sau đó đăng nhập vào trình duyệt trên iPhone của bạn.

Nếu người dùng đang sử dụng bộ định tuyến của TP Link, hãy vào mục Wireless >> Wireless Security để xem mật khẩu Wifi trong phần Password.

Cách 2: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone bằng iCloud Keychain Sync

Bước 1: Vào iPhone và đi tới mục Cài đặt > tên tài khoản ID Apple > iCloud > Chuỗi khóa (Keychain) và bật Chuỗi khóa.

Bước 2: Quay lại vào mục cài đặt và sau đó bật tính năng Điểm truy cập cá nhân.

Bước 3: Ở trên máy tính Mac tiến hành kết nối với điểm truy cập cá nhân được phát ở iPhone rồi bạn mở mục tìm kiếm Spotlight (Cmd+Space) và tìm đến mục Keychain Access.

Bước 4: Ở phần tìm kiếm và mở mạng Wifi nếu muốn biết mật khẩu, nhấn vào Show password để xem mật khẩu.

Lưu ý, rằng phương pháp kiểm tra này chỉ áp dụng cho người dùng sử dụng cả Apple MacBook và iPhone. Người dùng cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của họ trên cả hai thiết bị để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu cá nhân và mật khẩu được lưu trữ trên thiết bị. Ngoài ra, với phương pháp này, người dùng cần sử dụng ứng dụng iCloud và Keychain trên máy tính Mac.

Đối với thiết bị iPhone đã jailbreak

Với các quy tắc bảo mật phức tạp mà khách hàng phải tuân thủ, người dùng iPhone muốn thiết bị của họ trở nên thông minh hơn phải tìm cách can thiệp vào phần mềm. Kể từ khi bẻ khóa đã trở thành một hoạt động thường niên của người dùng iOS, tiện ích trên Cydia đã phát triển theo từng ngày.

Xem lại pass wifi trên iPhone bằng Wifi Passwords

Để cài đặt nó, điều rất quan trọng là bạn phải jailbreak iPhone / iPad của mình. Từ iOS 5 đến iOS 8.4 đã có các công cụ jailbreak do các nhóm hacker tung ra. Độc giả có thiết bị thuộc các phiên bản này có thể cài đặt Công cụ mật khẩu Wifi.

Wifi Passwords là một công cụ nhỏ gọn có thể sử dụng trực tiếp sau khi cài đặt. Với công cụ này, bạn đọc có thể có được cái nhìn toàn diện về mật khẩu wifi cũ đã lưu trên iPhone. Đây được cho là một công cụ rất hữu ích giúp bạn dễ dàng chia sẻ mật khẩu với bạn bè và giúp bạn không bị quên mật khẩu wifi khi kết nối thiết bị mới.

Bước 1: Bạn vào Cydia và tìm kiếm “Mật khẩu Wifi” để tải công cụ trực tiếp từ nguồn gốc của BigBoss, hoàn toàn miễn phí. Sau đó, bạn tiếp tục và cài đặt công cụ này ở góc trên cùng bên phải. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được yêu cầu đặt lại thiết bị để đặt lại chế độ bàn đạp.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, trên giao diện chính sẽ xuất hiện một biểu tượng mới màu vàng có tên công cụ. Quá trình khởi động lại bàn đạp vừa rồi là lúc hệ thống liệt kê các điểm truy cập wifi mà thiết bị đã từng lưu.

Giao diện của Wifi Passwords trên Cydia (trái) và biểu tượng của công cụ sau khi đã cài đặt thành công

Như vậy ngay từ bây giờ, bạn có thể ấn chọn Xem mật khẩu wifi trên iPhone để lấy lại mật khẩu cho điểm truy cập mà mình đã nhập trước đó. Mật khẩu Wifi là một công cụ rất cần thiết khi bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với bạn bè ở những nơi công cộng như quán cà phê.

ST

 

← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng trong 24h

Miễn phí vận chuyển đơn hàng trị giá trên 500.000 đồng trên toàn quốc, đơn hàng trị giá trên 200.000 khu vực Hồ Chí MInh & Bình Dương

icon

Bảo đảm chất lượng

Bảo hành chính hãng theo từng sản phẩm - Chi phí vận chuyển hàng bảo hành sẽ do Viet Depot chi trả

icon

Hỗ trợ 24/7

Với các kênh chat, email và Hotline: 091 6164 777.